Fox Sports: 'Thái Lan trả giá vì vắng Kawin'

"Một trong những mối lo của HLV Rajevac và Thái Lan trước giải đấu là vị trí thủ môn. Thủ thành số một Kawin Thamsatchanan, người dự kiến sẽ trở lại khung gỗ, không thể tham dự vì vấn đề thể lực. Chatchai được chọn thế chỗ Kawin - hiện tại khoác áo CLB OH Leuven ở Bỉ. Và thủ môn đội Pathum United, người từng bắt thay Kawin ở AFF Cup, thi đấu thiếu thuyết phục. Anh ta góp phần khiến đội nhà chịu phạt đền và đáng ra phải cản phá được bàn thắng thứ tư của Jeje Lalpekhlua", Fox Sports phân tích.

Sự vắng mặt của Kawin khiến vị trí thủ môn của Thái Lan không mang lại sự tin tưởng như trước. Ảnh: Thai FA.

Sự vắng mặt của Kawin khiến vị trí thủ môn của Thái Lan không mang lại sự tin tưởng như trước. Ảnh: Thai FA.

Chatchai từng nổi tiếng với phát biểu sẽ khiến Malaysia gặp ác mộng ở bán kết AFF Cup 2018, nhưng cuối cùng Thái Lan bị loại. Ở trận gặp Ấn Độ, thủ môn 31 tuổi có một màn trình diễn thảm họa. Bên cạnh hai lần mắc lỗi dẫn đến hai bàn thua, Chatchai có một pha ói bóng khó hiểu sau quả tạt từ cánh phải của đối thủ, khiến đồng đội Tristan Do phải vất vả cứu nguy.

Bên cạnh vị trí thủ môn, Fox Sports cho rằng vấn đề của Thái Lan còn nằm ở chỗ hai ngòi nổ Chanathip và Sanrawat bị Ấn Độ khóa chặt. Hàng công đội bóng Đông Nam Á vì thế chơi nhạt nhoà.

 

Asian Cup