Bố mẹ Đặng Văn Lâm chỉ cầu nguyện, không dám xem AFF Cup

"Bố mẹ tôi đã trở về Nga từ trước giải. Họ rất hồi hộp và lo lắng cho tôi vì đây mới là lần đầu tiên tôi dự một giải đấu lớn. Nhưng đến giờ tôi vẫn chưa thể gọi điện để trực tiếp nói chuyện, chia vui với bố mẹ", thủ môn mang hai dòng máu Việt - Nga chia sẻ sau lễ đăng quang. 

Sau khi tiếng còi dứt trận vang lên, Văn Lâm lặng lẽ quay lại ôm cột gôn và khóc.

Sau khi tiếng còi dứt trận vang lên, Văn Lâm lặng lẽ quay lại ôm cột gôn và khóc.

Anh sau đó quay lại san sẻ niềm vui với các đồng đội. Ảnh: Lâm Thỏa.

Anh sau đó quay lại san sẻ niềm vui với các đồng đội. Ảnh: Lâm Thỏa.

Trong đám đông huyên náo và phấn khích sau khi Việt Nam lên ngôi vô địch AFF Cup 2018 tại Mỹ Đình, Đặng Văn Lâm là tuyển thủ duy nhất không có gia đình xuống sân chia vui. Anh chỉ chung vui với các đồng đội, truyền thông và một số người hâm mộ. 

"Trong suốt hành trình tôi thi đấu cùng tuyển Việt Nam từ vòng bảng, vào bán kết tới chung kết, bố mẹ tôi đều không dám xem tivi các trận đấu", Văn Lâm kể thêm. "Vì quá lo lắng cho tôi, nên thay vì xem tivi, họ đến nhà thờ để cầu nguyện, và chỉ thỉnh thoảng cập nhật kết quả qua điện thoại".

Cùng với các đồng đội, Văn Lâm đã giúp tuyển Việt Nam làm nên một giải đấu thành công. Anh bắt chính trong toàn bộ tám trận đấu tại AFF Cup 2018, giữ sạch lưới ở vòng bảng và chỉ để lọt lưới bốn lần khi vào giai đoạn knock-out. Chức vô địch vừa đoạt được giúp bóng đá Việt Nam giải cơn khát vinh quang trong làng bóng đá Đông Nam Á, kể từ lần đăng quang gần nhất năm 2008.

"Với người Việt Nam, chức vô địch này có ý nghĩa rất lớn, vì sau 10 năm, chúng tôi đã trở lại ngôi cao bóng đá khu vực. Toàn thể người dân Việt Nam đều mong chờ danh hiệu này suốt 10 năm qua, và vì thế, chúng tôi hạnh phúc vì đã làm thỏa lòng người hâm mộ. Cả đội đã cố gắng hết sức để chiến thắng, đoạt HC vàng và nâng Cup vô địch ở đây, trước các CĐV nhà trên sân Mỹ Đình", Văn Lâm nói thêm.

 
 

AFF CUP