Matthaus: 'Bayern sẽ gây bất ngờ trước Liverpool'

Bayern sẵn sàng cho chuyến làm khách tại Anfield. Ảnh: AFP.

Bayern sẵn sàng cho chuyến làm khách tại Anfield. Ảnh: AFP.

*Liverpool - Bayern: 3h thứ Tư ngày 20/2, giờ Hà Nội.

Bayern bước vào vòng loại trực tiếp Champions League với những ánh mắt nghi ngại khi đối thủ là á quân mùa trước Liverpool. Ở mùa giải năm nay, Bayern có sự thay đổi trên ghế huấn luyện khi Niko Kovac chuyển tới. Đội bóng không thể hiện sức mạnh áp đảo ở Bundesliga và phải bám đuổi Dortmund. Tuy nhiên, danh thủ Lothar Matthaus tin tưởng Bayern đã sẵn sàng cho trận đấu lớn.

"Sự thay đổi nào cũng cần thời gian. Niko Kovac tới và tạo ra những thay đổi khiến một số cầu thủ chưa kịp thích nghi. Tuy nhiên, Niko là mẫu người biết lắng nghe, cởi mở và giao tiếp. Cậu ấy biết mình làm gì đó chưa đúng và cải thiện thay vì đổ lỗi cho cầu thủ. Bầu không khí toàn đội đã tốt hơn và tôi tin Bayern đang ở trạng thái sung mãn hơn rất nhiều so với đầu mùa", Matthaus nói với The Sun.

"Tôi biết cầu thủ Bayern đang hào hứng khi đối đầu Jurgen Klopp và Liverpool. Kể từ sau kỳ nghỉ đông, tôi thấy sự thay đổi tích cực của Bayern khi có những màn trình diễn tốt hơn. Khi bước vào trận đấu với Liverpool, nhận sự theo dõi trên toàn thế giới, Bayern sẽ tập trung hơn bao giờ hết. Tôi tin Bayern sẽ chiến đấu để gây bất ngờ".

Bayern vốn không xa lạ với lối chơi tốc độ và gây sức ép của HLV Klopp áp dụng tại Liverpool. Khi Klopp còn dẫn dắt Dortmund, cuộc chiến với Bayern luôn diễn ra nảy lửa. Một trong số đó là trận chung kết Champions League 2013 khi Bayern giành chiến thắng 2-1.

 

Champions League