Southgate chưa tìm ra cặp hậu vệ biên tốt nhất cho ĐT Anh

Trong trận đấu với Scotland, Gareth Southgate đã gây bất ngờ khi thay cả 2 hậu vệ biên so với trận gặp Croatia. Tuy nhiên, ông vẫn chưa tìm ra câu trả lời đâu là cặp hậu vệ biên tốt nhất của Tam sư?

Ở trận ra quân gặp Croatia, cặp hậu vệ biên của Anh là Kyle Walker bên hành lang phải và Kieran Trippier bên cánh trái. Cặp đôi lão tướng này chơi khá tốt. Trong đó, Trippier còn nhận được nhiều lời khen ngợi.

Tuy nhiên, tới trận gặp Scotland, Southgate đã tạo ra bất ngờ lớn khi ông thay cả 2 hậu vệ biên. Walker, Trippier phải ngồi dự bị, nhường chỗ cho 2 đàn em trẻ trung hơn là Reece James và Luke Shaw. Trong đó, James đá hậu vệ cánh phải còn Shaw trấn giữ bên hành lang trái. 

Thực tế, cả James và Shaw đều tạo ra những dấu ấn của riêng mình. James đã có tình huống tạt bóng sớm tạo ra cơ hội ghi bàn ngon ăn cho Harry Kane trong hiệp 1 nhưng đội trưởng Tam sư không tận dụng thành công. Tổng cộng, ngôi sao trẻ của Chelsea có 2 đường chuyền quyết định và 1 lần dứt điểm. Đáng chú ý, chính James là người pha bóng ngay trên vạch vôi cứu thua cho Anh sau cú dứt điểm của Lyndon Dykes trong hiệp 2. 

Bên cánh đối diện, khả năng hỗ trợ tấn công của Shaw ấn tượng hơn. Shaw cũng có 2 đường chuyền quyết định và 1 lần dứt điểm. Nhưng so với James, Shaw ấn tượng hơn với những pha bất ngờ xâm nhập vào vòng cấm rồi sút bóng. Shaw ở đội tuyển Anh chơi giống hệt như cách mà anh từng chơi rất tốt ở M.U mùa giải trước. Tuy nhiên, vấn đề là đóng góp của Shaw ở trận gặp Scotland lại không đều đặn. Anh chơi tốt trong 45 phút đầu, nhưng hiệp 2 lại khá im hơi lặng tiếng bởi không có nhiều khoảng trống. 

>> Tìm hiểu thêm tại https://8888bong.com/

Việc Southgate đã sử dụng tới 4 hậu vệ biên sau 2 trận ở vòng bảng EURO 2020 cho thấy ông vẫn chưa xác định được xem ai là người đá chính? Trước EURO 2020, Southgate thậm chí còn có tới 6 hậu vệ biên chất lượng là Walker, Trippier, Shaw, James, Ben Chiwell và Alexander-Arnold. Chấn thương của Alexander-Arnold giúp Southgate bớt đau đầu hơn một chút, khi danh sách hậu vệ biên còn… 5 người. Đến lúc này, chỉ còn mỗi Chilwell là chưa được đá chính trận nào tại EURO 2020. Đáng nói là trong số những hậu vệ biên của Southgate thì đến lúc này không ai thực sự nổi trội. Cặp Walker - Trippier dày dặn kinh nghiệm còn cặp James - Shaw lại đầy sức trẻ, cũng như không kém cạnh trong khả năng hỗ trợ tấn công.