Messi chia sẻ trước khi rời Barca

Lionel Messi đã tổ chức buổi họp báo chia tay Barcelona sau 21 năm gắn bó, và 17 mùa giải chơi cho đội một.

Hôm 6/8, Barcelona thông báo chia tay Lionel Messi. Thông tin này làm rúng động làng túc cầu. Chủ tịch Joan Laporta phải tổ chức buổi họp báo làm rõ mọi vấn đề. Tới hôm nay, đích thân siêu sao người Argentina lên tiếng về sự kiện này.

Dưới đây là toàn bộ bài phát biểu của Messi trong buổi họp báo chia tay đội chủ sân Camp Nou.

Mở đầu buổi họp báo, Messi cho hay: “Thành thật mà nói, tôi đã suy nghĩ rất nhiều về những gì sẽ nói ngày hôm nay. Sau nhiều năm gắn bó với Camp Nou, việc phải ra đi thật khó khăn. Tôi không sẵn sàng cho việc phải ra đi. Tôi muốn rời đội bóng vào năm ngoái, nhưng năm nay thì không.

>> Cập nhật tin tức các cược tại: https://8888bong.com/188bet-link/

Tôi đã cống hiến mọi thứ cho Barcelona và thực sự hạnh phúc với công việc của mình. Tôi chưa bao giờ nghĩ về ngày cuối cùng của mình tại CLB. Tôi muốn chia tay người hâm mộ trên sân Camp Nou. Tôi muốn được nghe CĐV hô vang tên của mình lần cuối cùng.

Tôi sẽ trở lại Barcelona, bởi đây là nhà của tôi, và đây cũng là lời hứa với các con của mình. Tôi muốn cảm ơn các cầu thủ, những người đã giúp đỡ CLB. Tôi lớn lên cùng những giá trị của CLB. Tôi luôn khiêm tốn, tôn trọng mọi người và hòa đồng. Tôi hy vọng đó sẽ là những điều mọi người nhớ về tôi.”

Về quá trình gia hạn hợp đồng cũng như việc được PSG liên hệ, Messi khẳng định: “Sau kỳ nghỉ, tôi đã có mặt và chuẩn bị tái ký hợp đồng với Barcelona. Mọi điều khoản đã được thống nhất. Tuy nhiên, do những quy định khắc nghiệt của La Liga, thỏa thuận của chúng tôi không thể thông qua.

Tôi không rõ Barcelona có cố gắng ký hợp đồng với tôi hay không. Nhưng tôi chắc chắn là tôi đã làm tất cả những gì có thể để ở lại Camp Nou. Tôi không có gì phải hổ thẹn với bản thân.

Tôi đang trải qua quãng thời gian khó khăn. Sau 17 năm thi đấu tại đây và giờ tôi phải bắt đầu một cuộc sống mới, ở một đội bóng mới. Tôi và gia đình sẽ cố thích nghi với những gì sẽ xảy ra trong tương lai.

PSG là một bến đỗ tiềm năng, nhưng tôi chưa đạt thỏa thuận với bất kỳ CLB nào. Tôi đang được nhiều đội bóng quan tâm. Chưa có gì chắc chắn cả và tôi chỉ có thể xác nhận rằng tôi đang trong quá trình đàm phán với họ.

Có thể thấy, bóng đá cho chúng ta cơ hội để đảo ngược tình thế, nhưng với tương lai của mình, tôi không còn lựa chọn nào hơn.”

Khép lại buổi họp báo, Messi thừa nhận: “Tôi lớn lên cùng những giá trị của Barcelona. Tôi muốn được công nhận theo cách đó. Mọi người cũng có thể nhớ đến tôi theo cách mà họ muốn. Những danh hiệu, những trận đấu khiến chúng tôi trưởng thành hơn.

Chúng tôi có nhiều khoảnh khắc hạnh phúc hơn là buồn cùng nhau. Barca vẫn là một đội mạnh, những cầu thủ tuyệt vời sẽ đến. Barca lớn hơn mọi thứ, đúng như những gì Joan Laporta nói. Mọi người sẽ quen với điều này. Ban đầu, mọi thứ sẽ hơi kỳ lạ, nhưng rồi tất cả sẽ quen thôi.”

>> Xem thêm tại: https://www.188bongda.com/188bet-link/