Aguero ghi nhiều bàn nhất vào lưới top 6 trong tám mùa gần đây

Với bàn mở tỷ số vào lưới Liverpool tối 3/1, Sergio Aguero nối dài thành tích ghi bàn khi gặp những đối thủ trong top 6 Ngoại hạng Anh. Theo Sports Mail, cựu cầu thủ Atletico là người ghi nhiều bàn nhất trong các trận nội bộ top 6, tính từ tháng 8/2011.

Trong 37 bàn Aguero đã ghi, Tottenham là đối thủ yêu thích nhất của chân sút 30 tuổi. Aguero 10 lần làm tung lưới "Gà Trống". Số bàn thắng ghi vào lưới Man Utd, Chelsea, Liverpool và Arsenal lần lượt là 8, 7, 7 và 5 pha lập công. Với riêng Liverpool, cả bảy bàn của Aguero đều được ghi tại sân Etihad.

Aguero là ác mộng với các đội thuộc top 6 Ngoại hạng Anh. Ảnh: DM.

Aguero là ác mộng với các đội thuộc top 6 Ngoại hạng Anh. Ảnh: DM.

Xếp sau Aguero về thành tích ghi bàn vào lưới top 6, tính từ hè 2011, là Harry Kane. Đội trưởng tuyển Anh có 21 lần làm tung lưới các đối thủ. Ba vị trí kế tiếp lần lượt là Wayne Rooney (20 bàn), Robin Van Persie (18 bàn) và Eden Hazard (17 bàn).

Kane là đối thủ lớn nhất, đe doạ soán ngôi của Aguero trong thành tích ghi bàn vào lưới top 6. Tiền đạo của Tottenham mới 25 tuổi và anh còn nhiều mùa nữa để san bằng khoảng cách 16 bàn thắng với đàn anh người Argentina.

Dù là một sát thủ với các đối thủ hàng đầu bóng đá Anh, Aguero có phần khiêm tốn ở thành tích ghi bàn tổng. Trong bảy năm rưỡi chơi cho Man City, chân sút này mới ghi 153 bàn, đứng thứ tám trong danh sách những chân sút ghi nhiều bàn nhất lịch sử Ngoại hạng Anh. Trong số những người còn thi đấu ở giải đấu số một xứ sương mù, Aguero cũng xếp thứ nhì, sau Jermain Defoe (162 bàn).

 

Premier League Man City