Gary Neville: 'Lãnh đạo Man Utd quá ngây thơ trước Mourinho'

"Tôi nghĩ Man Utd sẽ sa thải Mourinho. Với tôi, thời điểm thích hợp nhất để làm việc đó là cuối mùa giải", Neville chia sẻ trên Sky Sports. "Nhưng thật bất ngờ là ban lãnh đạo quá ngây thơ. Họ gia hạn hợp đồng với ông ấy dù biết rằng chu kỳ của Mourinho thường chỉ kéo dài ba năm. Năm thứ ba luôn khó khăn với Mourinho. Thế rồi, họ gia hạn hợp đồng với ông ta vào giữa mùa thứ hai và CLB đã không còn kiểm soát ông ta được nữa. Không ai ở phía trên có thể quản ông ấy. Họ không biết phải làm thế nào, nói chuyện thế nào với ông ta. Họ không biết ông ta sẽ nói gì trong những buổi họp báo, và sẽ mất một khoản để sa thải Mourinho lúc này".

Mourinho đang chịu nhiều sức ép trong năm thứ ba dẫn dắt Man Utd. Ảnh: Reuters.

Mourinho đang chịu nhiều sức ép trong năm thứ ba dẫn dắt Man Utd. Ảnh: Reuters.

Man Utd hoàn toàn dưới cơ Liverpool trong trận đấu ở vòng 17 Ngoại hạng Anh. Sau khi để Sadio Mane chọc thủng lưới, họ có bàn gỡ hòa may mắn của Jesse Lingard. Tuy nhiên hai pha lập công cuối hiệp hai của Xherdan Shaqiri khiến Man Utd thua 1-3.

Cựu tiền đạo Newcastle và tuyển Anh Alan Shearer nhận xét: "Lúc này, trong đội hình Man Utd, chỉ có David De Gea thi đấu đúng khả năng của mình. Họ cần thay đổi điều gì đó. Ban lãnh đạo hoặc phải sa thải HLV, hoặc phải ủng hộ ông ấy và để ông ấy mua những cầu thủ mong muốn. Còn nhiều việc phải làm với đội bóng đó".

Shearer nói tiếp: "Ban lãnh đạo rõ ràng không ủng hộ Jose vào mùa hè vì ông ấy có những mục tiêu và vì lý do nào đó, họ không thể mang những cầu thủ đó về. Kết quả này không hoàn toàn do lỗi Mourinho. Tôi nghĩ nhiều cầu thủ Man Utd tin rằng họ không thi đấu hết sức hôm Chủ nhật vừa qua".

Cựu tiền đạo Chelsea Chris Sutton thì không ấn tượng với thái độ của Mourinho lúc này. Ông nói: "Mỗi buổi họp báo với Mourinho lúc này như một vở nhạc kịch. Điều mấu chốt là ông ấy có giúp các cầu thủ thể hiện hết khả năng không. Tôi nghĩ chúng ta đều đã biết câu trả lời".

Thất bại hôm qua khiến Man Utd bị Liverpool bỏ cách 19 điểm. Chỉ kiếm được 26 điểm sau 17 vòng, đây là khởi đầu tệ nhất của Man Utd tại Ngoại hạng Anh. Cựu tiền vệ tuyển Xứ Wales Robbie Savage nhận xét: "Tôi không thể nhận ra chiến thuật của họ, không thấy phương hướng trong lối chơi. Không biết Man Utd đang đi về đâu dưới sự lèo lái của Mourinho. Họ quá nghèo nàn, quá hoảng loạn".

 

Premier League