Djokovic lần thứ tư đoạt 'Oscar thể thao'

Lần thứ tư Novak Djokovic chiến thắng ở giải thưởng này. Ở hạng mục nữ, VĐV thể dục dụng cụ Mỹ Simone Biles được vinh danh. Biles giành bốn HC vàng, một HC bạc và một HC đồng ở giải vô địch thể dục dụng cụ thế giới 2018. Trong khi đó, Djokovic vô địch hai Grand Slam của quần vợt - Wimbledon và Mỹ Mở rộng.

Djokovic lần thứ tư giành giải thưởng Laureus World Sports Award. Ảnh: Laureus Award.

Djokovic lần thứ tư giành giải thưởng Laureus World Sports Award. Ảnh: Laureus Award.

Golfer Tiger Woods giành giải thưởng Màn trở lại ấn tượng nhất sau khi anh vượt qua chấn thương lưng dai dẳng nhiều năm để trở lại PGA Tour. Tay vợt nữ số một thế giới Naomi Osaka được vinh danh ở hạng mục Cú đột phá của năm với chiến thắng ở Mỹ Mở rộng rồi sau đó vô địch tiếp Australia Mở rộng và lên số một thế giới.

Ở hạng mục Tập thể xuất sắc nhất năm, đội tuyển bóng đá Pháp được vinh danh nhờ chiến tích vô địch World Cup. Tiền đạo trẻ Kylian Mbappe của tuyển Pháp lọt vào danh sách ứng viên cho giải thưởng Nam VĐV hay nhất năm, nhưng không thể vượt qua Djokovic.

VĐV người Slovakia Henrieta Farkasova và người hướng dẫn Natalia Subrtova giành giải thưởng cho VĐV khuyết tập hay nhất năm với việc đoạt bốn HC vàng ở Paralympics mùa đông 2018. Cựu HLV Arsenal Arsene Wenger được vinh danh ở hạng mục Thành tựu trọn đời.

Laureus World Sports Award là giải thưởng thường niên, được tổ chức ở Monaco, nhằm vinh danh những cá nhân và tập thể xuất sắc trong năm của làng thể thao. Giải thưởng này ra đời từ năm 2000. Người đang giữ kỷ lục số lần chiến thắng là "Tàu tốc hành" Roger Federer, với sáu lần được vinh danh, gồm năm lần ở hạng mục Nam VĐV hay nhất và một lần ở hạng mục Màn trở lại ấn tượng nhất.